Kinh nghiệm đỗ xe ô tô trên phố

Thảo luận trong 'Phụ kiện khác' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 3/7/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Toàn Quốc
 2. Giá bán:

  0 VNĐ
 3. Thông tin:

  3/7/17, 0 Trả lời, 1,384 Đọc
CẢNH BÁO! Các bạn nên đến tận nơi xem xe (hàng hóa) và gặp mặt giao dịch trực tiếp. KHÔNG NÊN chuyển khoản khi chưa gặp mặt, tránh trường hợp lừa đảo và nhận hàng hóa không đúng sự thật.
 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 New Member

  Phố phường đông đúc gây trở ngại lớn cho việc đỗ xe, đặc biệt là khi ghép xe song song với lề đường có hai xe chặn đầu chặn đuôi. Tuy nhiên việc này sẽ trở thành vô cùng dễ dàng với kinh nghiệm đỗ xe ô tô dọc phố dưới đây.

  [​IMG]

  Đường phố chật hẹp khiến việc đỗ xe rất khó khăn

  Đối với những tay lái non, việc đỗ xe ở nơi đông đúc và không gian chật hẹp là một thử thách rất lớn. Nhiều người tỏ ra vô cùng lúng túng khi lái lên lùi xuống mà vẫn chưa ghép được xe vào hàng. Để đỡ mất thời gian nghiêng ngó, bạn nên tập khiến quen với việc xác định chỗ nào yêu cầu dừng, chỗ nào thì đánh lái, chỗ nào thì trả lái, sử dụng Cảm biến lùi và cảnh báo va chạm ...

  Kinh nghiệm đỗ xe ô tô dọc phố có 4 dạng cơ bản là ghép ngang, ghép chép, ghép so le và ghép dọc. Thường thì ở các con phố dài, hình thức đỗ xe thường là đỗ dọc phố, song song với vỉa hè. Sẽ rất bất tiện ví như như cả con phố đã full xe đỗ và chỗ trống duy nhất lại bị chặn xe cả phía trước và phía sau. Bạn Chắn chắn dễ dàng triển khai qua một vài mẹo nhỏ tay nắm cần số sau đây:

  Trước tiên, bạn phải phê chuẩn được khoảng giải pháp, chỗ muốn vào phải to hơn chiều dài của xe mình khoảng 2m nghĩa là khi lọt vào xe mình cách xe trên khoảng 1m và đuôi xe mình phương pháp xe sau cũng khoảng 1 m. Sau đó bạn tiến xe thẳng, chậm qua chỗ muốn vào để xác định khoảng cách. giả dụ vào được, bạn tiếp tục tiến lên song song với xe đỗ phía trên, giữ khoảng phương pháp với xe đó là khoảng nửa mét. Nhìn gương khi thấy đuôi xe mình ngang bằng với đuôi xe bên cạnh thì cài số R, đánh hết lái về bên nên, lùi thật chậm kiên cố dùng phanh để hỗ trợ (ví như là AT), lúc này đầu xe đã vếch ra, nhìn gương trái để kiểm tra tình trạng người đi đường, lùi đến khi tay gương xe mình ngang với góc quanh đó xe trên thì trả thẳng lái và lùi tiếp khi bánh sau xe mình bí quyết vỉa hè 50 cm thì hết lái về bên trái.

  Tiếp tục lùi, khi xe gần song song với vỉa hè thì vào D để tiến lên cho song song và thẳng lái, nếu chưa được thì lại tiếp tục lùi xuống, tiến lên cho đến khi song song với vỉa hè và thẳng lái, cách vỉa 25 cm là chuẩn.

  Kinh nghiệm đỗ xe ô tô dọc vỉa hè trên đây dành cho loại sedan. Đối với các loại xe khác thì bạn cũng thực hiện tương tự nhưng khoảng phương pháp dừng, đánh lái, trả lái phải kiểm tra lại Bộ ổ đề start stop và thực tế nó cũng hơi khác tùy vào mỗi người.

  Bạn dĩ nhiên tham khảo bí quyết ghép xe vào hàng qua video sau đây. Chúc các bạn thành công với mẹo đỗ xe nhỏ này nhé!
   

Chia sẻ trang này