Hiển thị thông tin lên kính lái HUD là gì?

Thảo luận trong 'Phụ kiện khác' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 30/6/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Kiên Giang
 2. Giá bán:

  0 VNĐ
 3. Thông tin:

  30/6/17, 0 Trả lời, 1,487 Đọc
CẢNH BÁO! Các bạn nên đến tận nơi xem xe (hàng hóa) và gặp mặt giao dịch trực tiếp. KHÔNG NÊN chuyển khoản khi chưa gặp mặt, tránh trường hợp lừa đảo và nhận hàng hóa không đúng sự thật.
 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 New Member

  Vài năm trở lại đây những người hâm mộ công nghệ trong lĩnh vực xe hơi đang bàn tán rất nhiều về công nghệ HUD tiêu dùng trên xe ô tô về tính năng và sự hữu dụng của nó. Vậy bạn đã biết đó là công nghệ gì và có chức năng như thế nào chưa? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ này nhé.

  [​IMG]

  HUD là từ viết tắt của Hiển thị tốc độ lên kính lái Head-UP-Display; đây là công nghệ hiển thị trên kính chắn gió và đã từng được dùng đông đảo trên các máy bay chiến đấu. Sở dĩ, công nghệ này có tên gọi như vậy là bởi khi đang lái đồ vật bay, phi công dĩ nhiên xem những thông tin trên màn hình hiển thị chủ đạo ở vị trí phía trước mặt thay vì bắt buộc cúi đầu xuống.

  Lúc đầu, công nghệ này được phát minh và dùng trong lĩnh vực ngành hàng không quân sự, tuy nhiên hiện nay công nghệ này được sử dụng khá phổ biến cho cả những sản phẩm công nghệ bay thương mại, ô tô và các ứng dụng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật khác.

  Công nghệ hiển thị Head-up Display (HUD) có tác dụng như thế nào trên ô tô
  Cũng tương tự như ở lĩnh vực hàng không, công nghệ HUD trên ô tô cũng được hiển thị trên kính chắn gió. Các thông tin được hiển thị ngang tầm mắt của tài xế và không gây ảnh hưởng đến tầm quan sát bên ngoài. Những thông tin chính thường được hiển thị như tốc độ xe, tốc độ vòng tua máy, nhiệt độ két nước làm mát..

  thường thì, khi chạy trên đường cao tốc vận tốc chạy của xe khá cao. Đặc biệt vào ban đêm các lái xe phải nhìn đồng hồ taplo ở phía dưới Bọc vô lăng vững chắc sẽ gây tai nạn trường hợp gặp tình huống khẩn cấp mà không kịp thời xử lý. Với sự tiện lợi của công nghệ HUD, chắc hẳn ngăn chặn tình trạng lái xe nhìn xuống dưới và rút ngắn thời gian của mắt để dĩ nhiên xử lý các nguy hiểm đang rình rập ở phía trước, nó còn giúp lái xe kiểm soát chặt chẽ tốc độ khi đi trên đoạn đường có giới hạn tốc độ.

  Hiện nay, công nghệ hiển thị head - up - display (HUD) mới chỉ được trang bị trên những dòng xe hạng sang, đắt tiền như BMW X5, Chevrolet Camaro… ngoài ra, nếu chủ xe có nhu cầu lắp đặt Tẩu sạc nghe nhạc trên xe hơi công nghệ HUD cũng dễ dàng được lắp đặt với chi khí khoảng 3 tới 7 triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng.
   

Chia sẻ trang này