Kinh nghiệm cách vệ sinh lọc gió xe ô tô

Thảo luận trong 'Phụ kiện khác' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 10/7/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Đà Nẵng
 2. Giá bán:

  0 VNĐ
 3. Thông tin:

  10/7/17, 0 Trả lời, 2,491 Đọc
CẢNH BÁO! Các bạn nên đến tận nơi xem xe (hàng hóa) và gặp mặt giao dịch trực tiếp. KHÔNG NÊN chuyển khoản khi chưa gặp mặt, tránh trường hợp lừa đảo và nhận hàng hóa không đúng sự thật.
 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 New Member

  Lọc gió có vai trò lọc bỏ bụi bẩn trong không khí, ngăn bụi bẩn đi vào bên trong động cơ. Từ đó, giúp động cơ hoạt động ổn định và tăng thêm công suất.
  Khi Phụ kiện ô tô Hà Nội động cơ xe sạch sẽ làm giảm độ mài mòn cho piston và xilanh, nâng cao hiệu quả kinh tế nhiên liệu. Với hy vọng có thể giúp động cơ của “xế yêu” luôn vận hành tốt, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một đôi bước hướng dẫn làm sạch hoặc thay lọc gió mau chóng và hiệu quả để bạn đọc cùng tham khảo.

  [​IMG]

  chọn lựa gió

  Chọn lọc gió hạp với dòng xe và thương hiệu xe đang sử dụng
  Mua một chiếc lọc gió ăn nhập với dòng xe và thương hiệu xe bạn đang sử dụng là việc làm quan trọng đầu tiên. Bạn có thể đến trực tiếp các tiệm bán phụ tùng uy tín hoặc nhờ một người có kinh nghiệm mua giúp.

  Đỗ xe an toàn

  Trước khi tiến hành thay thế, cần chọn một vị trí an toàn để đỗ xe. Cần đảm bảo rằng bạn đã tắt máy và kéo phanh tay cẩn thận. Kéo cần số ở số 1 với xe số sàn và để chế độ P-Park đối với xe số tự động, sau đó tắt công tắc xe.

  Mở nắp ca pô

  Để xe giải tỏa nhiệt, phải mở nắp ca pô trong một khoảng thời gian nhất mực trước khi thay lọc gió. Tiếp theo, cần bật Tẩu sạc nghe nhạc trên xe ô tô cố định nắp ca pô để tiến hành các bước sau.

  Xác định vị trí lọc gió

  Ở những mẫu xe cũ, các bộ chế hòa khí thường ẩn bên dưới những miếng che bằng nhựa hoặc kim khí. Ở những mẫu xe có hệ thống phun xăng điện tử thì bộ lọc gió nằm giữa lưới tản nhiệt và động cơ.

  Mở nắp che lọc gió

  Nhẹ nhàng nới lỏng các chốt hay khớp để lấy nắp che lọc gió ra. Cất nắp ở vị trí dễ thấy và an toàn để lúc sau còn sử dụng.

  Lấy lọc gió

  Lọc gió có hình vuông hoặc chữ nhật, có thể được làm từ vải cotton, giấy hay nỉ và được bao bọc bên ngoài bởi một lớp nhựa.

  Làm sạch lọc gió
  Sau khi lấy lọc gió ra, hãy kiểm tra mức độ bẩn của các lớp lọc. Dùng bình xịt không khí xịt thẳng vào các lớp lọc bên trong. Nếu bụi bẩn chỉ bám nhẹ và dễ bong thì chỉ qua vài lần xịt chúng sẽ bị đánh bay.

  Để làm sạch bụi bẩn bám trên lớp vải, bạn có thể dùng một máy hút bụi nhỏ trong quá trình thực hiện.

  Nếu lọc gió quá bẩn chẳng thể tái sử dụng, thay một lọc mới là tuyển lựa sáng dạ.

  Lắp lọc gió

  nhẹ nhõm lắp lọc gió vào chỗ cũ theo đúng dạng hình ban sơ. Lưu ý, các mép lọc gió đều phải khớp với các đường viền cao su.

  Lắp lại nắp

  Sau khi lọc gió đã vào đúng vị trí, hãy lắp nắp lại và lần lượt chốt bằng các mối nối/khớp đã mở ra ở bước 5.

  kiểm tra

  Lên ga lớn để kiểm tra xem hệ thống lọc gió có hoạt động bình thường hay không.

  Khuyến cáo, sau 50.000 km hoặc sau mỗi năm bạn nên thay lọc gió một lần. Nếu bộc trực chuyển di xe ở những khu vực nhiều bụi bẩn, hãy thay bộ phận Bọc da vô lăng này thẳng tính hơn.
   

Chia sẻ trang này